Premier League hạ màn: Vé dự 3 Cúp châu Âu về tay ai?

Premier League 2020/21 đã sớm xác định được nhà vô địch và 3 CLB phải xuống hạng, nhưng vẫn cò nhiều tấm vé dự cúp châu Âu mùa tới chưa xác định được chủ nhân.

Champions League

Man City và M.U đã chắc chắn giành vé dự Champions League mùa sau với 2 vị trí đầu bảng Premier League mùa này. Trong trường hợp Man City và M.U vô địch Champions League hoặc Europa League vào tuần tới, suất của họ sẽ không được chuyển cho CLB khác.
Kết quả Ngoại hạng Anh: Đánh bại Leicester, Chelsea củng cố vị trí trong top 4 - 1
Premier League chỉ có một trường hợp duy nhất để có 5 đại diện ở Champions League 2021/22, đó là Chelsea về đích thứ 5 và vô địch Champions League mùa này.
 
Hiện tại, Chelsea đang cạnh tranh 2 vị trí còn lại trong top 4 với Liverpool và Leicester City. The Blues đang có lợi thế về điểm số, hơn hai đối thủ 1 điểm. Họ sẽ chắc chắn giữ vị trí thứ 3 nếu đánh bại Aston Villa. Trong trường hợp hòa hoặc thua, Chelsea vẫn có vé dự Champions League nếu Liverpool hoặc Leicester có kết quả tương tự họ.
 
Trong khi đó, Liverpool cũng nắm quyền tự quyết. The Reds bằng điểm Leicester nhưng hơn hiệu số bàn thắng thua (+24 và +20). Nếu thắng Palace, Liverpool chỉ bị vượt mặt khi Leicester thắng Tottenham với cách biệt nhiều hơn họ 4 bàn (ví dụ Liverpool thắng 1-0, Tottenham phải thắng 5-0, Liverpool thắng 2-0, Tottenham phải thắng 6-0…) – đây là khả năng gần như không thể xảy ra.
Cơ hội thực tế nhất với Leicester là họ đánh bại Tottenham trong khi Chelsea hoặc Liverpool không thắng các trận cùng giờ. Khi đó, Leicester sẽ hơn điểm một trong hai đối thủ và chắc chắn vào top 4.
 

Europa League

Mùa tới, Europa League giảm từ 48 xuống 32 đội tham dự từ vòng bảng. Giải Anh vì thế chỉ còn 2 suất cho đội vô địch FA Cup và đội hạng 5 Premier League. Do Leicester đã vô địch FA Cup và chắc chắn nằm trong top 5, suất còn lại sẽ thuộc về đội hạng 6.
West Ham vào vòng sơ loại thứ 3 Europa League sau chiến thắng trên chấm 11m
Các đội đang cạnh tranh hạng 6 bao gồm West Ham, Tottenham và Everton. Trong số này, West Ham đang chiếm lợi thế lớn nhờ hơn hai đội còn lại 3 điểm. Chỉ cần hòa Southampton, The Hammers sẽ giữ được vị trí thứ 6.
 
Trong trường hợp thua trận, West Ham vẫn được dự Europa League nếu Tottenham không thắng Leicester. Riêng Everton coi như hết cơ hội vì kém hiệu số bàn thắng thua quá xa với West Ham (+4 so với +12).
 
Tottenham chỉ có một cửa duy nhất để vượt lên là thắng Leicester trong khi West Ham thua Southampton.

Europa Conference League

Europa Conference League là giải đấu mới khai sinh của UEFA. Nước Anh có một vé duy nhất dành cho đội vô địch cúp Liên đoàn (Carabao Cup). Do Man City đã chắc chắn dự Champions League, suất của họ sẽ giành cho đội có thứ hạng cao nhất ở Premier League chưa có vé dự cúp châu Âu – tức đội hạng 7.
Kịch bản nào cho các đội bóng Anh ở sân chơi châu lục mùa tới - Bang Sport
Vị trí này đang thuộc về Tottenham và nằm trong tầm tranh chấp của Everton, Arsenal và Leeds. Europa Conference League là hạng đấu thấp nhất châu Âu và là sân chơi cho các đội bóng ở các nền bóng đá yếu tại lục địa già. Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng các CLB lớn như Tottenham, Arsenal nên tìm cách… tránh giải đấu này để tập trung vào Premier League mùa sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỐN 3TR5 CHỐT LÃI 1230K
VỐN 3TR5 CHỐT LÃI 90K
VỐN 7TR CHỐT 540K
VỐN 3TR5 CHỐT LÃI 330K
Contact Me on Zalo