HLV Thái Lan: ‘Có đội hưởng lợi ở vòng loại World Cup’

HLV Akira Nishino ám chỉ UAE có lợi thế hơn các đội còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022, do được chơi nhiều trận giao hữu hơn.

“Tình hình hiện tại khó chịu với mọi người trên thế giới”, Nishino nói với AFC hôm 1/6. “Nhưng ở một vài quốc gia, đội tuyển được trở lại tập luyện sớm hơn do tình hình dịch bệnh được cải thiện. Điều này dẫn đến lợi thế cho họ, so với các đội khác. Thái Lan chỉ có thể tổ chức vài trận đá tập trong nước hồi tháng 10 và 11/2020. Tôi có thể thấy vài cầu thủ tiến bộ rất nhanh. Chúng tôi cũng đưa lên tuyển nhiều gương mặt mới”.

HLV Akira Nishino cho rằng Thái Lan không có nhiều cơ hội tập luyện, khi họ có nhiều thành viên dính nCoV hồi đầu tháng 5/2021. Ảnh: FAT

Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Indonesia không chơi trận giao hữu quốc tế nào từ khi Covid-19 bùng phát đến trước tháng 5/2021. Đội còn lại ở bảng G UAE chơi năm trận trong giai đoạn này, đều ở Dubai. Dubai cũng tổ chức bốn lượt trận còn lại ở bảng G, bắt đầu từ ngày mai 3/6, khiThái Lan gặp Indonesia, còn UAE tiếp Malaysia.

“Chúng tôi tập trung kiếm trọn chín điểm trong ba trận còn lại”, Nishino nói thêm. “Thái Lan có cơ hội lớn đi tiếp nếu thắng cả ba trận. Quan trọng là phải thắng Indonesia trước, để tiếp thêm động lực cho hai trận còn lại. Nhưng, chúng tôi gặp khó khăn vì không có đủ thời gian luyện tập, lại vắng hai trụ cột đang chơi ở Nhật Bản”.

Thái Lan đang đứng thứ ba bảng G với tám điểm, kém đỉnh bảng của Việt Nam ba điểm. Họ vắng hậu vệ Theerathon Bunmathan và tiền vệ Chanathip Songkrasin – hai cầu thủ đang chơi tại J-League. Nishino đem tới UAE 42 cầu thủ, và ông phải gút danh sách xuống 26 người trước trận gặp Indonesia.

HLV Thái Lan: Có đội hưởng lợi ở vòng loại World Cup - 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VỐN 3TR5 CHỐT LÃI 1230K
VỐN 3TR5 CHỐT LÃI 90K
VỐN 7TR CHỐT 540K
VỐN 3TR5 CHỐT LÃI 330K
Contact Me on Zalo